0966691155

[Tư vấn]Kích thước chuẩn cho bàn làm việc văn phòng

Với bàn làm việc dành cho các vị trí lãnh đạo thì kích thước bàn thường rộng lớn nhưng những dòng bàn làm việc dành cho nhân viên thường được thiết kế theo những thông số nhất định. Thông số này được nghiên cứu dựa trên chiều cao trung bình của người Việt Nam.

Một vài thông tin cơ bản dưới đây sẽ giúp hầu hết mọi đối tượng sử dụng bàn làm việc tránh được các bệnh về cột sống, cận thị, đau nhức vai gáy… và nhiều ảnh về sức khỏe khác.

Chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn là 0,75m

Thông thường các dòng bàn làm việc có chiều rộng 1m2, 1m4, 1m6… rất ít người dùng chọn kích thước lẻ, ví dụ: 1m5, 1m3. Vậy chiều cao của bàn thì sao? rất đặc biệt là chiều cao chuẩn của bàn làm việc chỉ duy nhất một thông số đó là 750mm. Chúng ta không khó để bắt gặp nhiều chiếc bàn có chiều cao hơn 750mm, đây là chiều cao phi tiêu chuẩn mà người sử dụng đặt các xưởng sản xuất làm với mong muốn được thuận lợi trong làm việc mang nặng xu hướng phong thủy. Tuy nhiên, đối những cương vị lớn cần đến sự sang trọng, đẳng cấp và đồ sộ như vị trí giám đốc thì kiểu chiều cao có thể thay đổi trong khoảng từ 750mm – 760mm.

Chiều dài của bàn làm việc

Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1,20m. Tuy vậy những chiếc bàn làm việc dành cho nhân viên thông thường thường có chiều dài 1m 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… Điều này là do quan niệm truyền thống của người Việt Nam kiêng những con số lẻ, ví dụ như 1m3 hay 1m5.

Với những sản phẩm bàn lãnh đạo, chiều dài thường lớn hơn nhiều tùy thuộc vào từng sản phẩm. Đặc biệt có nhiều mẫu bàn giám đốc đi kèm hộc di động, tủ phụ…

Chiều sâu của bàn làm việc

Như trên đã nói, chiều sâu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng là 600 mm. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp bạn có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 500 mm nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi khi làm việc. Hiện nay với sự phát triển của ngành nội thất các sản phẩm được thiết kế tối ưu hơn có thể sử dụng tại các không gian hẹp và có thể tăng diện tích sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên còn tùy vào tính chất công việc có nhiều thay đổi ta có thể thay đổi thông số chiều rộng của bàn. Một số mẫu bàn làm việc dành cho giám đốc có thể sâu tới 1,2 m tạo không gian thoải mái cho lãnh đạo khi phải lưu trữ nhiều hồ sơ, giấy tờ cùng một lúc trên bàn làm việc.

====> Xem thêm những mẫu bàn đang được mua nhiều nhất của Nội Thất Văn Phòng Hà Hồi tại đây: /https://noithathahoi.com/danh-muc/ban-van-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo